Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Phú Yên.
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy đăng ký thành viên tại đây hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Đề thi

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Lộc
Ngày gửi: 10h:19' 09-10-2012
Dung lượng: 50.0 KB
Số lượt tải: 48
Nguồn:
Người gửi: Lê Thị Lộc
Ngày gửi: 10h:19' 09-10-2012
Dung lượng: 50.0 KB
Số lượt tải: 48
Số lượt thích:
0 người
KIỂM TRA HỌC KÌ II
Năm học :2010-2011
Môn :CÔNG NGHỆ 6
MA TRẬN
Mức độ đánh giá
Mạch kt
Biết
Hiểu
Vận dụng
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Chương III
C1,2,3,4,7,8,11-1,
C1-
C5,10,12-0,75đ
C2,3-3đ
C4-1đ
Chương IV
C8 -0,
C6-
C6-0,25đ
C5-
cộng
8c-
2c-
4c-
2c-
2c-
ĐỀ :
I.Trắc nghiệm:Khoanh tròn chữ cái đầu câu trả lời đúng hoặc đúng nhất trong các câu sau(3đ )
Câu 1:Chất xơ ngăn ngừa được bệnh :
A.Tiểu đường B.Táo bón C.Tim mạch D.Huyết áp
Câu 2:Nướng là làm chín thực phẩm bằng cách?
A.Sấy khô B.Sức nóng trực tiếp của lửa
C.Chất béo D.Sức nóng của hơi nước
Câu 3:Vitamin dễ tan trong nước nhất là:
A.Vitamin B B.Vitamin A C.Vitamin C D.Vitamin D
Câu 4:Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhóm?
A.1 nhóm B.2 nhóm C.3 nhóm D.4 nhóm
Câu 5:Cơ thể bị thiếu máu do thiếu:
A.Sắt B.Canxi C.Iốt D.Phôtpho
Câu 6:Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng cách nào?
A.Giảm mức chi các khoản cần thiết.
B.Tiết kiệm chi tiêu hằng ngày.
C.Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày ,làm thêm ngoài giờ.
D.Thường xuyên mua vé số để có cơ hội trúng thưởng .
Câu 7:Thiếu đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh ?
A.Suy dinh dưỡng B.Tiêu hóa C.Tim mạch D.Hô hấp
Câu 8:Thu nhập của sinh viên đang đi học là :
A.Tiền công B.Tiền lương hưu
C.Tiền học bổng D.Tiền lãi tiết kiệm
Câu 9:Không ngâm rửa thịt ,cá sau khi cắt thái vì dễ bị mất?
A.Chất đạm ,chất đường bột B.Chất xơ, chất béo
C. Chất đạm, chất béo. D. Chất khoáng, vitamin
Câu 10:Sữa tươi có thể thay thế bằng:
A. Đậu phụ B.Cà phê C. Nước chanh D.Nước ngọt
Câu 11:Sinh tố A có vai trò:
A.Ngừa bệnh còi xương B.Ngừa bệnh quáng gà
C.Ngừa bệnh thiếu máu D.Ngừa bệnh động kinh
Câu 12:Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
A.50 oC ( 80 oC B.100 oC (115 oC
C.0 oC ( 37 oC D.-20 oC (-10 oC
II.Tự Luận
Câu 1:Thế nào là bữa ăn hợp lí (1đ)
Câu 2:Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn.(1đ)
Câu 3:Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì ?Theo em tại sao phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn? (2đ)
Câu 4:Có nên bỏ bữa ăn sáng không ? Vì sao ?(1đ)
Câu 5: Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu ?(1đ)
Câu 6:Hãy nêu khái niệm chi tiêu trong gia đình.Gia đình em thường phải chi những khoản chi nào?(1đ)
ĐÁP ÁN
I.Trắc nghiệm
1.B 2.B 3.C 4.D 5.A 6.C
7.A 8.C 9.D 10.A 11.B 12.B
II.Tự Luận
Câu 1: (1đ)
Là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp và đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể
Câu 2:Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn (mỗi ý đúng 0,2 5 đ)
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
- Do thức ăn bị biến chất
- Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học,thuốc bảo vệ thực vật,phụ gia thực phẩm
- Do thức ăn có sẵn chất độc ( như cá nóc, nấm độc, mầm khoai tây… )
Câu 3
Khi xây dựng thực đơn cần chú ý: ( mỗi ý đúng 0,5 đ)
-Thực
Năm học :2010-2011
Môn :CÔNG NGHỆ 6
MA TRẬN
Mức độ đánh giá
Mạch kt
Biết
Hiểu
Vận dụng
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Chương III
C1,2,3,4,7,8,11-1,
C1-
C5,10,12-0,75đ
C2,3-3đ
C4-1đ
Chương IV
C8 -0,
C6-
C6-0,25đ
C5-
cộng
8c-
2c-
4c-
2c-
2c-
ĐỀ :
I.Trắc nghiệm:Khoanh tròn chữ cái đầu câu trả lời đúng hoặc đúng nhất trong các câu sau(3đ )
Câu 1:Chất xơ ngăn ngừa được bệnh :
A.Tiểu đường B.Táo bón C.Tim mạch D.Huyết áp
Câu 2:Nướng là làm chín thực phẩm bằng cách?
A.Sấy khô B.Sức nóng trực tiếp của lửa
C.Chất béo D.Sức nóng của hơi nước
Câu 3:Vitamin dễ tan trong nước nhất là:
A.Vitamin B B.Vitamin A C.Vitamin C D.Vitamin D
Câu 4:Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhóm?
A.1 nhóm B.2 nhóm C.3 nhóm D.4 nhóm
Câu 5:Cơ thể bị thiếu máu do thiếu:
A.Sắt B.Canxi C.Iốt D.Phôtpho
Câu 6:Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng cách nào?
A.Giảm mức chi các khoản cần thiết.
B.Tiết kiệm chi tiêu hằng ngày.
C.Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày ,làm thêm ngoài giờ.
D.Thường xuyên mua vé số để có cơ hội trúng thưởng .
Câu 7:Thiếu đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh ?
A.Suy dinh dưỡng B.Tiêu hóa C.Tim mạch D.Hô hấp
Câu 8:Thu nhập của sinh viên đang đi học là :
A.Tiền công B.Tiền lương hưu
C.Tiền học bổng D.Tiền lãi tiết kiệm
Câu 9:Không ngâm rửa thịt ,cá sau khi cắt thái vì dễ bị mất?
A.Chất đạm ,chất đường bột B.Chất xơ, chất béo
C. Chất đạm, chất béo. D. Chất khoáng, vitamin
Câu 10:Sữa tươi có thể thay thế bằng:
A. Đậu phụ B.Cà phê C. Nước chanh D.Nước ngọt
Câu 11:Sinh tố A có vai trò:
A.Ngừa bệnh còi xương B.Ngừa bệnh quáng gà
C.Ngừa bệnh thiếu máu D.Ngừa bệnh động kinh
Câu 12:Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
A.50 oC ( 80 oC B.100 oC (115 oC
C.0 oC ( 37 oC D.-20 oC (-10 oC
II.Tự Luận
Câu 1:Thế nào là bữa ăn hợp lí (1đ)
Câu 2:Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn.(1đ)
Câu 3:Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì ?Theo em tại sao phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn? (2đ)
Câu 4:Có nên bỏ bữa ăn sáng không ? Vì sao ?(1đ)
Câu 5: Em có thể làm gì để tiết kiệm chi tiêu ?(1đ)
Câu 6:Hãy nêu khái niệm chi tiêu trong gia đình.Gia đình em thường phải chi những khoản chi nào?(1đ)
ĐÁP ÁN
I.Trắc nghiệm
1.B 2.B 3.C 4.D 5.A 6.C
7.A 8.C 9.D 10.A 11.B 12.B
II.Tự Luận
Câu 1: (1đ)
Là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp và đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể
Câu 2:Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn (mỗi ý đúng 0,2 5 đ)
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
- Do thức ăn bị biến chất
- Do thức ăn bị nhiễm chất độc hóa học,thuốc bảo vệ thực vật,phụ gia thực phẩm
- Do thức ăn có sẵn chất độc ( như cá nóc, nấm độc, mầm khoai tây… )
Câu 3
Khi xây dựng thực đơn cần chú ý: ( mỗi ý đúng 0,5 đ)
-Thực
 






Các ý kiến mới nhất