Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Phú Yên.
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy đăng ký thành viên tại đây hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
GIẢI CHI TIẾT ĐỀ TN 2014 Môn LÝ Mã 547

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Nguyên (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:08' 23-06-2014
Dung lượng: 359.0 KB
Số lượt tải: 145
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Nguyên (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:08' 23-06-2014
Dung lượng: 359.0 KB
Số lượt tải: 145
Số lượt thích:
0 người
KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2014
Môn thi : Vật lí (Mã đề 547)
------------
Giải chi tết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Mã đề 547
Cho biết: hằng số Plăng h = 6,625.10-34 J.s; tốc độ ánh sáng trong chân không c = 3.108 m/s.
Câu 1: Trên một sợi dây dài 1m, hai đầu cố định, có sóng dừng với 2 bụng sóng. Bước sóng của sóng trên dây là
A. 1 m. B. 2 m. C. 0,5 m. D. 0,25 m.
Câu 1. Đáp án A, l = n ----> ( = = 1 m.
Câu 2: Công thoát của êlectron khỏi một kim loại là 3,68.10-19J. Khi chiếu vào tấm kim loại đó lần lượt hai bức xạ: bức xạ (I) có tần số 5.1014 Hz và bức xạ (II) có bước sóng 0,25m thì
A. bức xạ (II) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (I) gây ra hiện tượng quang điện.
B. cả hai bức xạ (I) và (II) đều không gây ra hiện tượng quang điện.
C. cả hai bức xạ (I) và (II) đều gây ra hiện tượng quang điện.
D. bức xạ (I) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (II) gây ra hiện tượng quang điện.
Câu 2. Đáp án D A = -----> (0 = = 0,54(m; (1 = = = 0,60(m;
(1 > (0 , (1 < (0 -----> Chọn D
Câu 3: Khi nói về quang phổ liên tục, phát biểu nào sau đây sai?
A. Quang phổ liên tục của các chất khác nhau ở cùng một nhiệt độ thì khác nhau.
B. Quang phổ liên tục do các chất rắn, chất lỏng và chất khí ở áp suất lớn phát ra khi bị nung nóng.
C. Quang phổ liên tục gồm một dải có màu từ đỏ đến tím nối liền nhau một cách liên tục.
D. Quang phổ liên tục không phụ thuộc vào bản chất của vật phát sáng.
Câu 3, Đáp án A
Câu 4: Trong chân không, một ánh sáng có bước sóng 0,40m. Phôtôn của ánh sáng này mang năng lượng
A. 4,97.10-18J. B. 4,97.10-20J. C. 4,97.10-17J.. D. 4,97.10-19J.
Câu 4. Đáp án D ( = = 4,97.10-19J
Câu 5: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, khoảng vân đo được trên màn quan sát là 1,14 mm. Trên màn, tại điểm M cách vân trung tâm một khoảng 5,7 mm có
A. Vân sáng bậc 6. B. vân tối thứ 5. C. vân sáng bậc 5. D. vân tối thứ 6.
Câu 5. Đáp ánC. = = 5 -----> x = 5i
Câu 6: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì 0,4 s. Biết trong mỗi chu kì dao động, thời gian lò xo bị dãn lớn gấp 2 lần thời gian lò xo bị nén. Lấy g = m/s2. Chiều dài quỹ đạo của vật nhỏ của con lắc là
A. 8 cm. B. 16 cm. C. 4 cm. D. 32 cm.
Câu 6 Đáp án B Thời gian lò xo bị nén bằng T/3 ----> thời gian vật đi từ vị trí lò xo có độ dài tự nhiên đến vị
trí biên là T/6 tức là từ li độ - A/2 đến li đô –A -----> độ nén của lò xo khi vật ở VTCB
(l = A/2 , Chu kyh dao động của con lắc lò xo: T = 2(----> (l = A/2 =
Chiều dài quỹ đạo L = 2A = 4. (l == 0,16m = 16 cm
Câu 7: Người ta truyền một công suất 500 kW từ một trạm phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây một pha. Biết công suất hao phí trên đường dây là 10 kW, điện áp hiệu dụng ở trạm phát là 35 kV. Coi hệ số công suất của mạch truyền tải điện bằng 1. Điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là
A. 55 . B. 49 . C. 38 . D. 52 .
Câu 7 Đáp án B (P = P2 ----->
Môn thi : Vật lí (Mã đề 547)
------------
Giải chi tết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Mã đề 547
Cho biết: hằng số Plăng h = 6,625.10-34 J.s; tốc độ ánh sáng trong chân không c = 3.108 m/s.
Câu 1: Trên một sợi dây dài 1m, hai đầu cố định, có sóng dừng với 2 bụng sóng. Bước sóng của sóng trên dây là
A. 1 m. B. 2 m. C. 0,5 m. D. 0,25 m.
Câu 1. Đáp án A, l = n ----> ( = = 1 m.
Câu 2: Công thoát của êlectron khỏi một kim loại là 3,68.10-19J. Khi chiếu vào tấm kim loại đó lần lượt hai bức xạ: bức xạ (I) có tần số 5.1014 Hz và bức xạ (II) có bước sóng 0,25m thì
A. bức xạ (II) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (I) gây ra hiện tượng quang điện.
B. cả hai bức xạ (I) và (II) đều không gây ra hiện tượng quang điện.
C. cả hai bức xạ (I) và (II) đều gây ra hiện tượng quang điện.
D. bức xạ (I) không gây ra hiện tượng quang điện, bức xạ (II) gây ra hiện tượng quang điện.
Câu 2. Đáp án D A = -----> (0 = = 0,54(m; (1 = = = 0,60(m;
(1 > (0 , (1 < (0 -----> Chọn D
Câu 3: Khi nói về quang phổ liên tục, phát biểu nào sau đây sai?
A. Quang phổ liên tục của các chất khác nhau ở cùng một nhiệt độ thì khác nhau.
B. Quang phổ liên tục do các chất rắn, chất lỏng và chất khí ở áp suất lớn phát ra khi bị nung nóng.
C. Quang phổ liên tục gồm một dải có màu từ đỏ đến tím nối liền nhau một cách liên tục.
D. Quang phổ liên tục không phụ thuộc vào bản chất của vật phát sáng.
Câu 3, Đáp án A
Câu 4: Trong chân không, một ánh sáng có bước sóng 0,40m. Phôtôn của ánh sáng này mang năng lượng
A. 4,97.10-18J. B. 4,97.10-20J. C. 4,97.10-17J.. D. 4,97.10-19J.
Câu 4. Đáp án D ( = = 4,97.10-19J
Câu 5: Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa với ánh sáng đơn sắc, khoảng vân đo được trên màn quan sát là 1,14 mm. Trên màn, tại điểm M cách vân trung tâm một khoảng 5,7 mm có
A. Vân sáng bậc 6. B. vân tối thứ 5. C. vân sáng bậc 5. D. vân tối thứ 6.
Câu 5. Đáp ánC. = = 5 -----> x = 5i
Câu 6: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì 0,4 s. Biết trong mỗi chu kì dao động, thời gian lò xo bị dãn lớn gấp 2 lần thời gian lò xo bị nén. Lấy g = m/s2. Chiều dài quỹ đạo của vật nhỏ của con lắc là
A. 8 cm. B. 16 cm. C. 4 cm. D. 32 cm.
Câu 6 Đáp án B Thời gian lò xo bị nén bằng T/3 ----> thời gian vật đi từ vị trí lò xo có độ dài tự nhiên đến vị
trí biên là T/6 tức là từ li độ - A/2 đến li đô –A -----> độ nén của lò xo khi vật ở VTCB
(l = A/2 , Chu kyh dao động của con lắc lò xo: T = 2(----> (l = A/2 =
Chiều dài quỹ đạo L = 2A = 4. (l == 0,16m = 16 cm
Câu 7: Người ta truyền một công suất 500 kW từ một trạm phát điện đến nơi tiêu thụ bằng đường dây một pha. Biết công suất hao phí trên đường dây là 10 kW, điện áp hiệu dụng ở trạm phát là 35 kV. Coi hệ số công suất của mạch truyền tải điện bằng 1. Điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là
A. 55 . B. 49 . C. 38 . D. 52 .
Câu 7 Đáp án B (P = P2 ----->
 






Các ý kiến mới nhất