Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Phú Yên.
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy đăng ký thành viên tại đây hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Toán từ tuần 26 - 30

- 0 / 0
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Mai Hoàng Sanh (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:34' 15-04-2009
Dung lượng: 133.5 KB
Số lượt tải: 13
Nguồn:
Người gửi: Mai Hoàng Sanh (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:34' 15-04-2009
Dung lượng: 133.5 KB
Số lượt tải: 13
Số lượt thích:
0 người
TRƯỜNG THPT LÊ TRUNG KIÊN BỘ CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN
TỔ TOÁN MÔN ĐẠI SỐ, LỚP 10 – CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN
Chương 4: BẤT ĐẲNG THỨC, BẤT PHƯƠNG TRÌNH
I – CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM :
Câu 1 : (Thông hiểu) Nếu hai số a và b thỏa mãn bất đẳng thức thì :
A. a < b B. a > b C. a = b D. a b
Câu 2 : (Vận dụng ở mức độ cao) Cho a, b, c là ba số dương và . Bất đẳng
thức nào sau đây đúng :
A. 0 < P < 1 B. 2 < P < 3 C. 1 < P < 2 D. Một kết quả khác
Câu 3 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 4 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 5 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 6 : (Thông hiểu) Hãy tìm m để không dương với mọi x. Hãy chỉ
ra kết quả đúng trong các kết quả sau :
A. B. C. D.
Câu 7 : (Vận dụng ở mức độ thấp) Hãy tìm m để bất phương trình vô
nghiệm. Hãy chỉ ra kết quả đúng trong các kết quả sau :
A. B.
C. hoặc D. hoặc
Câu 8 : (Thông hiểu) Những giá trị x thỏa mãn hệ bất phương trình là :
A. hoặc B. hoặc
C. hoặc hoặc D. hoặc hoặc
Câu 9 : (Vận dụng ở mức độ thấp) Bất phương trình có nghiệm
khi :
A. B.
C. hoặc D. hoặc
Câu 10 : (Thông hiểu) Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi :
A. hoặc B. hoặc
C. D.
II – ĐÁP ÁN :
Câu 1 : Chọn C.
Câu 2 : Chọn C.
Câu 3 : Chọn A.
Câu 4 : Chọn D.
Câu 5 : Chọn B.
Câu 6 : Chọn D.
Câu 7 : Chọn A.
Câu 8 : Chọn B.
Câu 9 : Chọn A.
Câu 10 : Chọn D.
III - HƯỚNG DẪN GIẢI :
Câu 1 : Đưa về
Câu 2 : Sử dụng tính chất : Nếu a, b, c > 0 và thì .
Câu 3 : Lập bảng xét dấu và kết luận.
Câu 4 : Đưa về dạng có thể lập bảng xét dấu. Lập bảng xét dấu và kết luận.
Câu 5 : Dùng bảng xét dấu hoặc nhẩm nhanh phần trong.
Câu 6 : có . Ta có .
Câu 7 : Bất phương trình đã cho vô nghiệm .
Câu 8 : Giải các bất phương trình trong hệ. Sau đó dùng phép giao.
Câu 9 : Bước 1 : Tìm giá trị của m để bất phương trình đã cho vô nghiệm.
Bước 2 : Tìm giá trị của m để bất phương trình có nghiệm (là phần bù kết quả của bước 1)
Câu 10 : .
Người ra đề, lập đáp án và hướng dẫn giải
NGUYỄN TƯỚC
TỔ TOÁN MÔN ĐẠI SỐ, LỚP 10 – CHƯƠNG TRÌNH CHUẨN
Chương 4: BẤT ĐẲNG THỨC, BẤT PHƯƠNG TRÌNH
I – CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM :
Câu 1 : (Thông hiểu) Nếu hai số a và b thỏa mãn bất đẳng thức thì :
A. a < b B. a > b C. a = b D. a b
Câu 2 : (Vận dụng ở mức độ cao) Cho a, b, c là ba số dương và . Bất đẳng
thức nào sau đây đúng :
A. 0 < P < 1 B. 2 < P < 3 C. 1 < P < 2 D. Một kết quả khác
Câu 3 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 4 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 5 : (Nhận biết) Bất phương trình có tập hợp nghiệm là :
A. B.
C. D.
Câu 6 : (Thông hiểu) Hãy tìm m để không dương với mọi x. Hãy chỉ
ra kết quả đúng trong các kết quả sau :
A. B. C. D.
Câu 7 : (Vận dụng ở mức độ thấp) Hãy tìm m để bất phương trình vô
nghiệm. Hãy chỉ ra kết quả đúng trong các kết quả sau :
A. B.
C. hoặc D. hoặc
Câu 8 : (Thông hiểu) Những giá trị x thỏa mãn hệ bất phương trình là :
A. hoặc B. hoặc
C. hoặc hoặc D. hoặc hoặc
Câu 9 : (Vận dụng ở mức độ thấp) Bất phương trình có nghiệm
khi :
A. B.
C. hoặc D. hoặc
Câu 10 : (Thông hiểu) Phương trình có hai nghiệm trái dấu khi :
A. hoặc B. hoặc
C. D.
II – ĐÁP ÁN :
Câu 1 : Chọn C.
Câu 2 : Chọn C.
Câu 3 : Chọn A.
Câu 4 : Chọn D.
Câu 5 : Chọn B.
Câu 6 : Chọn D.
Câu 7 : Chọn A.
Câu 8 : Chọn B.
Câu 9 : Chọn A.
Câu 10 : Chọn D.
III - HƯỚNG DẪN GIẢI :
Câu 1 : Đưa về
Câu 2 : Sử dụng tính chất : Nếu a, b, c > 0 và thì .
Câu 3 : Lập bảng xét dấu và kết luận.
Câu 4 : Đưa về dạng có thể lập bảng xét dấu. Lập bảng xét dấu và kết luận.
Câu 5 : Dùng bảng xét dấu hoặc nhẩm nhanh phần trong.
Câu 6 : có . Ta có .
Câu 7 : Bất phương trình đã cho vô nghiệm .
Câu 8 : Giải các bất phương trình trong hệ. Sau đó dùng phép giao.
Câu 9 : Bước 1 : Tìm giá trị của m để bất phương trình đã cho vô nghiệm.
Bước 2 : Tìm giá trị của m để bất phương trình có nghiệm (là phần bù kết quả của bước 1)
Câu 10 : .
Người ra đề, lập đáp án và hướng dẫn giải
NGUYỄN TƯỚC
 
↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT ↓






Các ý kiến mới nhất